Trẻ con không thích bố mẹ ở những điểm gì

0 24

Khi bố mẹ cãi nhau triền miên, thốt ra lời thô tục, thậm chí đánh nhau, điều này hình thành áp lực cực lớn trong tâm lý trẻ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều mà trẻ con không thích ở bố  mẹ mình nhé!

Trẻ con không thích bố mẹ ở những điểm gì

4 Cách Hiệu Quả Giúp Con Bạn Cao Hơn

Bật Mí 5 Nỗi Khổ Khó Nói Của Phụ Nữ Sau Khi Sinh

  • Bố mẹ cãi nhau

Trẻ con không thích bố mẹ ở những điểm gì – Một trong những điều mà trẻ con không thích thấy nhất chính là bố mẹ cãi nhau. Những lời nói, hành động không đúng chuẩn mực của bố mẹ trước mặt trẻ nhỏ sẽ khiến chúng ghi nhớ rất nhanh và có sự băt chước theo những hành vi và ngôn từ của bố mẹ.

Có một số gia đình, bố mẹ cãi nhau triền miên, thốt ra những lời thô tục, thậm chí động tay động chân khiến cho không khí gia đình thường rơi vào tình trạng căng thẳng, điều này hình thành áp lực cực lớn trong tâm lý trẻ.

bo-me-1

Thậm chỉ, nhiều cặp bố mẹ thường kiệm lời trong nhà khiến cho bầu không khí trở nên u ám cũng là nguyên nhân khiến trẻ nhà bạn có những dấu hiệu bất thường như trẻ trở nên lạnh lùng, bướng bỉnh, cộc cằn…

  • Bố mẹ thiên vị

Bố mẹ thiên vị khiến cho một số đứa trẻ từ nhỏ đã sống trong ánh mắt thiên lệch của bố mẹ: đều là con của bạn nhưng chúng lại có những đãi ngộ về tiền tiêu vặt, quần áo, đi chơi… không giống nhau, như thế sẽ tạo ra bóng tối trong sự trưởng thành của trẻ. Rất nhiều nghiên cứu phát hiện, bố mẹ thiên vị sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm lý của các con, dẫn đến những lệch lạc hành vi từ khi trẻ còn là nhi đồng, thanh thiếu niên thậm chí cho đến lúc trưởng thành.

bo-me-3

  • Không hoan nghênh bạn bè của trẻ

Khi trẻ lớn rồi cũng hy vọng có vài người bạn thật sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với mình, tin rằng các bà mẹ chắc chắn cũng mong đợi những mối quan hệ tốt ở con mình. Tuy nhiên, một số phụ huynh có thể là vì bạn của con mắc vài khuyết điểm như không lễ phép hoặc quá tính toán, hoặc hay bắt nạt người khác, thích nói dối… mà không thích chúng. Trẻ có thể xây dựng tình bạn tốt với người khác là một loại quan hệ cơ bản nhất trong các mối quan hệ giao tiếp, vì vậy bạn hãy tôn trọng ý nguyện và sở thích của hai bên, để trẻ có được quyền tự do lựa chọn.

bo-me

  • Chỉ trích trẻ trước mặt khách khứa

Điều cấm kị mà các bậc phụ huynh nên tránh chính là tránh chỉ trích trẻ trước mặt khách khứa. Điều này khiến trẻ nhà bạn bất mãn và thất vọng về bản thân khi thấy mình làm cái gì cũng không được bố mẹ công nhận và mệt mỏi. Nếu để tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ khiến trẻ ngày càng xa cách và rời xa bạn.

bo-me-2

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.