Sai lầm phổ biến khi uống nước gây hại sức khỏe

0 18

Nước tốt cho sức khỏe của chúng ta, thế nhưng uống như thế nào cho hợp lý và phát huy được hiệu quả mà nó mang lại thì không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những sai lầm phổ biến khi uống nước ngay dưới đây nhé.

Sai lầm phổ biến khi uống nước gây hại sức khỏe

>> Nếu Không Muốn Bị Điếc Hãy Bỏ Ngay Những Thói Quen Này Ngay Từ Bây Giờ

>> Những Điều Cấm Kị Khi Ăn Thịt Lợn Nhiều Mà Bạn Không Biết

  • Uống luôn 8 ly mỗi ngày

Sai lầm phổ biến đầu tiên khi uống nước chính là uống quá nhiều nước trong một ngày. Tùy theo kích thước và trọng lượng của cơ thể của mình, để nạp đủ lượng nước mỗi ngày. Uống 8 ly nước mỗi ngày chỉ là một số lượng tương đối đưa ra cho các bạn tham khảo. Bởi trong một ngày bạn không phải chỉ uống nước khoáng mới cung cấp nước cho cơ thể. Hoa quả, các loại thực phẩm chứa nhiều nước cũng đã cung cấp cho cơ thể bạn một lượng nước khá lớn mặc dù chúng không thay thế nước hoàn toàn.

nuoc
Hình ảnh minh họa
  • Uống nước mới đun sôi

Thứ hai, không uống nước mới đun sôi. Việc uống nước đun sôi có hại cho sức khỏe của bạn, bởi các chất hữu cơ trong nước kết hợp với chất clo dùng để khử trùng tạo thành một hợp chất cực độc gây ung thư. Tốt nhất, sau khi đun nước, bạn nên để nước nguội đi một lúc rồi mới đem ra uống để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình của mình.

nuoc-1
Hình ảnh minh họa
  • Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Thứ ba, uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ là một thói quen không tốt mà bạn nên bỏ. Trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần uống một ly nước để cải thiện giấc ngủ và giúp bạn tỉnh táo hơn vào sáng sớm hôm sau. Bởi nước bù lại lượng nước đã mất đi của cơ thể khi bạn ngủ. Loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp làn da khỏe mạnh và đẹp hơn.

  • Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Nhiều người suy nghĩ rằng uống nước đun càng nhiều lần càng tốt vì vi khuẩn sẽ được diệt sạch tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên chính việc làm này lại gây hại sức khỏe của bạn đấy bởi vì trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, … và nitrat.

nuoc-2
Hình ảnh minh họa

Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần, trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể, khi hấp thu vào cơ thể các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cần phải bỏ ngay thói quen này, bởi nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn và những người xung quanh.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.