Sai lầm khi ăn ngao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

0 22

Bạn là một tín đồ của món ngao? Bạn có tự tin mình đã sử dụng đúng cách món ngao này chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi điểm qua những sai lầm khi ăn ngao ngay dưới đây nhé.

Sai lầm khi ăn ngao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

>> Bạn Tuyệt Đối Không Nên Ăn Lòng Lợn Theo Cách Này

>> Sai Lầm Phổ Biến Khi Uống Nước Gây Hại Sức Khỏe

  • Không ăn cùng với hoa quả

Thứ nhất, món ngao tuyệt nhiên không được ăn cùng với hoa quả. Bởi ngao có tính hàn nên khi bạn kết hợp món canh ngao hay cháo ngao với hoa quả sẽ bị tiêu chảy, khả năng hấp thụ canxi hay protein của bạn kém. Dẫn đến buồn nôn, thậm chí là rồi loạn tiêu hóa.

Bởi vậy, khi chuẩn bị món canh ngao cho gia đình mình, các bà mẹ nội trợ cần phải note lại điểm này để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của mình nhé.

ngao
Hình ảnh minh họa
  • Bị gout

Thứ hai là những người bị bệnh gout không được ăn các món ăn có nguyên liệu chính là ngao. Như chúng ta đã biết ngao là một thực phẩm có hàm lượng purin và đạm cao. Chính bởi chất purin là chất gây nên bệnh gout, nên những người bị bệnh gout rất kị với những món ăn liên quan đến ngao.

Mặc dù ngao là một nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại là “kẻ thù” của những người bị bệnh gout. Bởi nên, những mẹ nội trợ cần chú ý điều này nếu có thành viên bị bệnh gout trong nhà.

  • Người thường xuyên bị cảm lạnh

Thứ ba, ngao cũng rất kị với những người hay bị cảm lạnh. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao tính hàn nên người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm khả năng bị cảm lạnh. Ngao chỉ thích hợp khi ăn vào mùa hè, đặc biệt là nấu canh ngao với ra mồng tơi.

ngao-1
Hình ảnh minh họa
  • Không ăn ngao khi uống bia

Cuối cùng, bạn không nên ăn ngao, hến và uống bia cùng lúc, bởi sẽ làm tăng tốc hình thành axit uric dư thừa tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm… dẫn tới mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, rất hại cho sức khỏe.

Mặc dù ngao là nguyên liệu cung cấp nhiều dinh dưỡng cho các thành viên gia đình bạn vào mùa hè. Nhưng hãy bỏ túi những lưu ý chúng tôi đã nói trên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn được tốt nhất nhé!

ngao-2
Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.