Quy tắc để trẻ nhà bạn bơi an toàn trong mùa hè

0 24

Bể bơi là một nơi lý tưởng để giải nhiệt, nhưng nếu không tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, trẻ có thể gặp họa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những quy tắc giúp trẻ nhà bạn bơi an toàn trong những ngày hè này nhé.

Quy tắc để trẻ nhà bạn bơi an toàn trong mùa hè

>> Những Điều Nên Làm Để Tránh Trầm Cảm Sau Khi Sinh Của Các Bà Mẹ

>> Bật Mí Những Trò Chơi Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao Rõ Rệt

  • Chú ý tình trạng sức khỏe của trẻ

Một trong những nguyên tắc quan trọng để trẻ nhà bạn bơi an toàn trong mùa hè này chính là kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi cho trẻ xuống bể bơi. Hãy đảm bảo con mình không bị mệt mỏi hay mất kiểm soát khi bơi. Bởi tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi trẻ đang nô đùa dưới nước. Đặc biệt, các bậc phụ huynh lại càng phải để ý những hành động nhỏ nhất của con em trước và sau khi xuống bể bơi, để tránh tình trạng không đáng có xảy ra.

be
Hình ảnh minh họa
  • Trang bị kính cho trẻ

Trẻ em nên học bơi mà không cần kính.  Nhiều bậc phụ huynh thích chuẩn bị cho con cái của mình những đồ dùng cần thiết khi tập bơi trong đó có kính. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên không nên cho con đeo kính khi học bơi. Bởi, trong quá trình học bơi, con bạn chẳng may ngã xuống nếu không đeo kính có thể dễ dàng tìm thấy gờ của hồ bơi để bám vào và thoát nạn một cách nhanh chóng. Vì con bạn có thể dễ dàng mở mắt dưới nước, trong khi đeo kính lại bị che khuất tầm nhìn.

  • Sử dụng áo phao hay áo bơi

Khi xuống biển, bạn nên bắt trẻ mang theo phao hoặc mặc áo bơi để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những vật dụng ấy không thể thay thế hoàn toàn việc giám sát của người lớn.

be-1
Hình ảnh minh họa

 

  • Có kế hoạch khẩn cấp khi cần thiết

Điểm cuối cùng bạn cần lưu ý là lên kế hoạch những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp. Một chiếc điện thoại bên mình sẽ có ích khi muốn gọi trợ giúp. Khi có cơ hội, bạn cũng nên tham gia một lớp học cách sơ cứu nạn nhân để phòng xa.

be-2
Hình ảnh minh họa

Bơi lội có thể mang đến niềm vui và những phút thư giãn cho cả gia đình, thế nhưng những bước đơn giản trên có thể giúp bạn và gia đình phòng tránh được những bi kịch không mong muốn.
Ngoài ra, bể bơi cũng là nơi ẩn chứa nguy cơ về một số bệnh có thể tấn công sức khoẻ bất cứ lúc nào. Đó là những bệnh: Đau mắt đỏ; bệnh ngoài da; Bệnh viêm mũi, tai; Bệnh về tóc và bệnh viêm âm đạo.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.