Nước cần cho cơ thể, nhưng bổ sung nước sai sẽ khiến da càng thô ráp

0 25

Rất nhiều người khi da bị khô ráp tin rằng việc uống nước càng nhiều sẽ càng tốt cho sức khỏe mà không quan tâm đến liều lượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý khi bổ sung nước cho cơ thể ngay sau đây nhé!

Nước cần cho cơ thể, nhưng bổ sung nước sai sẽ khiến da càng thô ráp

Bật mí những trải nghiệm thi vị và lãng mạn chỉ có ở Cô Tô

Rủ Nhau Đến 3 Địa Điểm Sau Trước Ngày Chia Tay Với Lớp Mình Ngay Gần Hà Nội

Trị Ho Hiệu Quả Cho Trẻ Chỉ Bằng Củ Gừng

Khi ở phòng gym, ngay cả khi bạn vẫn cung cấp nước cho cơ thể trong quá trình luyện tập nhưng việc không uống đủ trước khi tập cũng sẽ khiến bạn dễ bị đau đầu. Nên uống ít nhất 240 ml nước nửa giờ trước khi bắt đầu luyện tập.

Hình ảnh minh họa

Khi mọi người nghĩ rằng khi phun nước tinh khiết lên mặt có tác dụng bổ sung nước cho da mặt một cách nhanh chóng, điều này hoàn toàn sai lầm.

Việc phun nước tinh khiết không thể tăng thành phần nước bên trong da mà nó chỉ có thể giúp “tạm thời” cung cấp độ ẩm ướt cho bề mặt da.

Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, khi lượng nước đó trên bề mặt da mất đi, thành phần nước vốn có trong da cũng theo đó bị mất đi, cuối cùng chỉ càng làm cho da thêm khô ráp.

Bạn muốn bổ sung nước cho da, tăng được độ ẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả lâu dài cho da thì hãy lựa chọn các sản phẩm nước trang điểm dạng thuốc phun có chứa thành phần dinh dưỡng giúp bổ sung độ ẩm cho da.

Nên uống khoảng 11.4 cốc nước/ngày, mặc dù nhu cầu cung cấp nước thay đổi tùy theo từng đối tượng. Lượng nước chính xác mà bạn cần phụ thuộc chủ yếu vào chiều cao và cân nặng của cơ thể.
Do bạn có thể thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể từ những loại thực phẩm như rau và trái cây (ví dụ như một quả táo có thể cung cấp lượng nước tương đương với 1 cốc), bạn có thể sẽ không cần phải uống quá nhiều nước như khuyến cáo nêu trên.

Hình ảnh minh họa

Có thể tính nhu cầu nước cần thiết cho cơ thể theo cách đơn giản như sau: lấy số cân nặng của bạn (tính theo pound) chia đôi sẽ ra lượng nước cơ thể bạn thực sự cần trong một ngày (tính bằng ounce).

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.