Nước cam tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống không đúng cách thì…

0 28

Nhiều người nghĩ rằng nước cam rất bổ dưỡng nên có thể uống vào mọi lúc. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay dưới đây nhé.

Nước cam tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống không đúng cách thì…

>> Bạn Tuyệt Đối Không Nên Ăn Lòng Lợn Theo Cách Này

>> Bí Quyết Khắc Phục Các Vấn Đề Nắng Nóng Vào Mùa Hè

  • Khi đang uống thuốc

Khi đang ốm và phải uống thuốc, bạn tuyệt đối không nên uống nước cam. Điều này nhiều bà mẹ phạm phải khi thấy con cái của mình bị ốm, thường vắt nước cam cho con dùng. Đấy là một việc làm sai lầm mà bạn nên bỏ ngay. Bởi, nước cam chưa nhiều axit nên nó sẽ làm hỏng các cấu trúc hóa học của những loại thuốc mà người ốm đang dùng, sẽ làm cho thuốc không phát huy được tác dụng chữa bệnh.

cam-3
Hình ảnh minh họa
  • Gần thời điểm uống sữa

Nếu bạn hay uống sữa thì nên lựa chọn khoảng thời gian nạp năng lượng này thích hợp nhé. Bởi theo các chuyên gia thì việc uống nước cam gần thời điểm uống sữa không hiệu quả. Bởi khi uống sữa bạn đang nạp một lượng protein vào cơ thể, sau đó lại nạp thêm chất vitamin C của nước cam vào tiếp sẽ gây ra phản ứng với axit tartaric gây tiêu chảy, đau bụng,…Bởi vậy, không nên ăn hoặc uống nước cam và các loại trái cây cùng họ như quýt, bưởi ngay trước và sau khi uống sữa.

cam-2
Hình ảnh minh họa
  • Khi ăn hải sản

Thứ ba, không nên uống nước cam sau khi ăn hải sản. Bởi hải sản chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent độc hại. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể. Khi bạn nạp hai nguyên liệu này vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chỉ gây ngộ độc cấp tính, thậm chỉ nguy hiểm đến tính mạng. Các mẹ nội trợ cần lưu ý điểm này nhé.

  • Trước khi đi ngủ

Bạn không nên uống nước cam vào buổi tối vì nó có đặc tính lợi tiểu, dễ gây mất ngủ. Hơn nữa, nước cam ép cũng chứa nhiều đường và ít chất xơ, do đó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ gặp ác mộng vào ban đêm.

cam-1
Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.