Note lại những điều này khi ăn vải

0 19

Vải là loại quả ngon, ngọt, nhiều dưỡng chất, hiện đang vào mùa. Tuy nhiên, quả vải không phải loại quả mà bạn có thể ăn bừa bãi và thoải mái, bạn cần phải lưu ý cách ăn sao có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay sau đây nhé!

Note lại những điều này khi ăn vải

Bí Quyết Giảm Cân Cho Chị Em Phụ Nữ Bằng Chuối Xanh

Những Căn Bệnh Có Thể Chữa Khỏi Bằng Cách Làm Chuyện Ấy Đều Đặn

  • Không nên ăn quá nhiều

Do vải ngọt, dễ ăn nên nên nhiều người thường ăn thả phanh, không biết điểm dừng. Điều này khá nguy hiểm, nhất là với phụ nữ mang thai, trẻ em. Bởi trong cùi quả vải thiều có nhiều đường glucoza, nếu ta ăn nhiều vải tươi một lúc có thể khiến lượng đường glucoza vào máu vượt quá khả năng hấp thu chuyển hóa của gan. Khi lượng đường glucoza tăng đột biệt, cơ thể sẽ phản ứng, tiết insulline tăng lên để làm hạ nồng độ đường trong máu xuống, gây phản ứng đường máu thấp còn gọi là triệu chứng “say vải”.

vai-2

Ngoài ra, vải có tính nóng nên phụ nữ mang thai ăn vải quá nhiều sẽ dễ bị nổi mẩn ngứa, rôm sảy, nóng trong, đầy hơi…

  • Không ăn khi đói

Ăn vải tươi khi đói sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều đường trong một thời gian ngắn có thể gây say với các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.

vai-3

Cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.

  • Người bị tiểu đường không nên ăn vải

Vải thiều không phải là hoa quả được khuyến khích cho người bệnh tiểu đường, nhất là phụ nữ mang thai mắc tiểu đường.

vai-1

Vải tươi chứa hàm lượng đường cao, khi ăn nhiều sẽ gây cảm giác no, đầy và khi đó không thể ăn được các loại tinh bột, tình trạng hạ đường huyết sẽ diễn ra. Trong điều kiện đó, gan sẽ không thể chuyển hóa hết được frucotose, lúc đó, lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất thường.

  • Không ăn khi nhiệt, ho

Vải thiều là loại hoa quả nổi tiếng với tính nóng. Ăn quá nhiều vải có khả năng gây nóng trong, làm mất sự cân bằng của cơ thể, gây nhiệt miệng, mụn nhọt, chảy máu mũi, đau họng…

Ngoài ra, những người có các bệnh dễ nhiễm cảm, người đang mắc bệnh có đờm, người đang bị thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy, chắp lẹo mắt … cũng nên hạn chế mức tối đa việc ăn vải thiều.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.