Note lại những điều cần tránh sau khi sinh mổ sản phụ

0 34

Nếu muốn vết thương mau lành và sức khỏe nhanh chóng ổn đi sau khi mổ bắt con, các bà mẹ sinh mổ cần tránh những sai lầm mà chúng tôi note lại ngay dưới đây cho các bạn tham khảo nhé!

Note lại những điều cần tránh sau khi sinh mổ sản phụ

Hướng Dẫn Cách Tắm Đúng Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà

5 Thói Quen Sai Lầm Khiến Các Mẹ Bầu Rất Dễ Sinh Non

  • Nằm quá nhiều

Nằm quá nhiều là một trong những điều các bà mẹ phải tránh sau khi mổ sản phụ. Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi sinh mổ, các sản phụ nên dành thời gian nghỉ ngơi là việc rất cần thiết. Thế nhưng, các bạn không nên nằm một chỗ quá nhiều, bởi nếu nằm quá nhiều sẽ khiến cho nước ổi tích tụ ở cổ tử cung của bạn.

Hãy cố gắng dậy đi lại luyện tập nhẹ nhàng cho cơ thể của bạn được thư giãn, điều tiết khí sớm tống sản dịch ra ngoài.

mo
Hình ảnh minh họa
  • Làm việc nặng

Không được làm việc quá nặng sau khi sinh, đặc biệt là sinh mổ. Sau khi sinh mổ, vết thương chưa lành hẳn nên các bà mẹ tránh vận động mạnh, mang vác những vật dụng cồng kềnh, quá sức. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm cho vết thương của bạn sẽ lâu lành. Vận động nhẹ sau khi sinh là điều cần thiết, nên lựa chọn những công việc phù hợp với sức khỏe và thể trạng sức khỏe của bản thân.

  • Tập thể dục sớm

Việc tập thể dục để lấy lại vóc dáng quá sớm có thể gây nguy hiểm đối với phụ nữ sinh mổ, dẫn đến chảy máu. Thay vào đó, bạn có thể đi bộ trong công viên hoặc tập những động tác nhẹ nhàng với em bé, nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ. Đừng quá vội vàng lấy lại vóc dáng mà trực tiếp gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bản thân mình.

mo-2
Hình ảnh minh họa
  • Quan hệ vợ chồng sớm

Không nên quan hệ vợ chồng sớm sau khi sinh mổ ít nhất là 6 tuần đầu tiên. Bởi lúc này, thể trạng của bạn chưa ổn định, cơ thể và vết mổ của bạn chưa phục hồi hẳn. Nếu bạn quan hệ vợ chồng sớm có thể dẫn đến chảy máu và viêm nhiễm chỗ vết mổ.

  • Nằm ngửa

Sau ca sinh mổ khoảng 4-5 giờ, thuốc gây tê sẽ dần mất tác dụng khiến sản phụ phải đối mặt với những cơn đau đớn. Nếu sản phụ nằm ngửa lúc này sẽ làm tăng sự co thắt tử cung và khiến bạn đau đớn hơn.

mo-1
Hình ảnh minh họa

Tư thế nằm tốt nhất cho bạn là nằm nghiêng so với giường một góc khoảng 20-30 độ, giường đệm êm và chắc chắn để hạn chế tối đa sự rung động đến vết mổ đẻ. Vị trí nằm này cũng khiến sản dịch trong cơ thể dễ dàng đi ra ngoài hơn nằm ngửa.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.