Những thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên ăn

0 33

Nước lọc, cá hồi, thịt bò, các loại rau lá xanh hay trứng là những thực phẩm lành mạnh nhất các bà mẹ có thể ăn khi đang cho con bú. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thực phẩm này ngay thôi!

Những thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên ăn

Hướng Dẫn Cách Tắm Đúng Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà

Mách Nhỏ Những Lưu Ý Giúp Trẻ Đề Kháng Trước Sự Thay Đổi Bất Thường Của Thời Tiết

  • Cá hồi

Một trong những thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ đang cho con bú nên ăn không thể không kể đến món cá hồi. đây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho các bà mẹ. Bởi cá hồi chưa chất béo DHA -Là một chất béo tốt cho việc phát triển hệ thần kinh cho các bé nhà bạn. Mặc dù giá cá hồi khá cao nhưng luôn được các chị em phụ nữ lựa chọn vì công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

mang-thai
Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai và cho con bú phải giới hạn việc ăn cá hồi khoảng 340 g trong 1 tuần bởi cá hồi có chứa thuỷ ngân mức độ thấp. Một số loài cá khác như cá kiếm, cá thu có lượng thủy ngân cao và hoàn toàn không nên ăn. Hãy thật chú ý về những thực đơn hàng ngày của mình để mẹ và bé có được một sức khỏe an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

  • Nước

Nước là một trong những thứ cần thiết nhất đối với cuộc sống hằng ngày của con người, đặc biệt là phụ nữ đang cho con bú. Hạn chế uống các loại đồ uống có gas, chất caffein, đường. Hãy uống thật nhiều nước lọc để bù lại lượng nước mất đi, tạo ra nguồn sữa dồi dào cho con bú. Tiếp thêm năng lượng và hạn chế mất ngủ cho các chị em phụ nữ.

mang-thai-2
Hình ảnh minh họa
  • Sữa ít chất béo

Sữa, sữa chua, pho mát và các sản phẩm từ sữa cũng góp một phần quan trọng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho sữa mẹ. Sữa cung cấp vitamin D giúp cho xương săn chắc. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa còn cung cấp protein, vitamin B và canxi tốt nhất. Nếu bạn đang cho con bú, canxi trong sữa mẹ sẽ giúp cho sự phát triển xương của bé. Vì vậy, bạn nên uống ba cốc sữa mỗi ngày.

mang-thai-4
Hình ảnh minh họa
  • Thịt bò

Thịt bò là một trong những nguyên liệu mà chị em phụ nữ đang thời kỳ cho con bú nên ăn. Bởi thịt bò là nguyên liệu chưa protein chất lượng cao giúp duy trì năng lượng của bạn. Đặc biệt, ăn thịt bò giúp bạn bổ sung lượng kẽm lớn nhằm cung cấp năng lượng cho cả mẹ và bé.

mang-thai-1
Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.