Những thói quen mà games thủ nào cũng gặp phải khiến Trái đất gặp nguy hiểm

0 20

Chỉ cần lưu ý đến điều này, các “game thủ” đã đóng góp một phần không nhỏ giúp môi trường không bị ô nhiễm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay nhé!

Những thói quen mà games thủ nào cũng gặp phải khiến Trái đất gặp nguy hiểm

Top Những Ứng Dụng Trong Cuộc Thi Lập Trình Khủng Nhất Việt Nam

Hot Những Loại Games Có Nhân Vật Chính Là Donal Trump

  • Chế độ chờ – thủ phạm gây lãng phí rất lớn

Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC), một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm về mức độ tiêu thụ năng lượng của các thiết bị chơi game hệ máy console như PS4, Wii U hay Xbox One.

Kết quả thu được cho thấy, có tới 40% người sử dụng để những thiết bị này ở chế độ chờ (standby) thay vì tắt hẳn nguồn điện sau khi chơi game. Và đây là một hành động để lại hậu quả rất lớn cho kinh tế xã hội của đất nước.
Đầu tiên, cần biết rằng những thiết bị chơi game như PS4, Xbox One hay Wii U có mức tiêu thụ điện năng rất lớn, lớn hơn nhiều so với những chiếc máy chơi game đời cũ.

game-1

Thống kê cho thấy nếu PS4, Wii U và Xbox One thay thế 110 triệu chiếc PlayStation 3, Wii và Xbox 360 được bán ra tại Mỹ từ năm 2005 đến năm 2013, tổng mức sử dụng của 3 hệ máy trên sẽ lên đến 10 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm.
Để dễ hình dung, đây là một lượng điện năng khổng lồ, đủ để cung cấp cho một nửa đất nước Việt Nam sử dụng trong một năm.

Và mức lãng phí là bao nhiêu? Theo các chuyên gia, lượng điện năng do chế độ standby tiêu thụ chiếm tới 44% số này.

Việc lãng phí điện sẽ gây ra thiệt hại khá lớn cho nền kinh tế quốc gia. Kết quả nghiên của NRDC cho thấy rằng lượng điện năng 10 tỷ kilowatt giờ sẽ tiêu tốn khoảng 1 tỷ USD (khoảng 22 nghìn tỷ VND), và 44% trong số đó là lượng điện năng bị lãng phí, tương đương 440 triệu USD (khoảng hơn 9 ngàn tỉ VND).

  • Nguyên nhân

Về mặt sinh thái, việc tiêu thụ quá nhiều điện năng là hình thức gián tiếp gây ra ô nhiễm môi trường.

Điện năng không phải tự nhiên sinh ra mà có. Để có điện cho con người sử dụng, sinh hoạt, rất nhiều tài nguyên thiên nhiên đã được khai thác để làm nguyên liệu sản xuất điện. Và tài nguyên của Trái đất thì không phải vô hạn.

game-2

Sử dụng một cách lãng phí điện liên tục có thể gây cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và làm mất cân bằng sinh thái. Những nguồn năng lượng tái tạo như gió, nước chỉ có thể tồn tại nếu Trái đất không bị hủy hoại.

Ngoài ra, lượng khí thải từ việc sản xuất ra số điện bị lãng phí có thể lên tới khoảng 3 triệu tấn CO2, tương đương lượng khí thải của 25 tỉ chiếc ô tô.

  • Kết

Bạn thấy đấy, nếu thường xuyên không tắt nguồn (turn off) và để máy chơi game ở chế độ chờ (standby) thì hậu quả do hành động này gây ra có thể nghiêm trọng đến mức nào.

game-3

Chơi game không phải là một điều xấu. Tuy nhiên, chúng ta cần có trách nhiệm sử dụng máy chơi game đúng cách và có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.