Những món bánh truyền thống Việt Nam bạn nên biết

0 47

Dân tộc ta có bề dày văn hóa lịch sử hàng nghìn năm. Trải qua một thời kì lịch sử dài, văn hóa ẩm thực Việt Nam càng không ngừng được vun đắp, sáng tạo. Trong đó không thể không nói đến những món bánh truyền thông của dân tộc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món bánh truyền thống Việt Nam này ngay nhé!

Những món bánh truyền thống Việt Nam bạn nên biết

Top 4 Món Nước Ép Giảm Ngay “Vòng Eo” Cho Các Nàng

3 Quán Hải Sản Ngon – Rẻ Khỏi Phải Nói Ở Đà Nẵng

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Rau Câu Thanh Mát Cho Gia Đình Vào Mùa Hè Này

Bánh đúc là món bánh truyền thống Việt Nam và đặc biệt phổ biến ở miền Bắc. Bánh đúc lạc chấm tương bần là một thứ quà quê giản dị mà thân thương. Bạn có thể tự làm tại nhà món bánh truyền thống này thay vì đi mua ngoài hàng đó nha.

Bánh đúc lạc

Chỉ cần nghe tên, chúng ta đã có thể đoán ra phần nào về nguồn gốc của món bánh này. Truyền thuyết kể lại rằng bánh này vốn do mẹ Âu Cơ làm ra phát cho trăm con lên núi, xuống biển làm lương khô ăn dọc đường đi.

Đây là thức bánh đầu tiên do mẹ tổ của dân tộc sáng chế và truyền dạy cho nên được mọi người trân trọng đề cao hết mực, do đó nó có tên là bánh tổ. Bánh Tổ là loại bánh được làm bằng bột nếp, hình dạng rất đơn sơ, không có nhân, không gói kín. Bánh làm thành hình tròn với độ dày, to, nhỏ tùy ý.

Bánh tổ

Đây là một ăn đặc sản, có truyền thống lâu đời trong mỗi dịp tết của người dân xứ Quảng. Ngày Tết, những miếng bánh Tổ thơm ngon được bày ra đĩa để ăn tráng miệng, nhâm nhi với chén trà nóng trên tay thì còn gì tuyệt vời hơn?

Bánh Bột lọc là loại bánh quà trong dân gian có nguồn gốc ở các tỉnh miền Trung. Bánh được làm bằng bột sắn mì, hoặc bột năng. Hình dáng bánh giống như hình bán nguyệt, nhỏ cỡ hai đốt ngón tay.

Bánh bột lọc có 2 loại nhân mặn và ngọt. Bánh có màu trong suốt có thể nhìn thấy nhân bánh bên trong. Bánh ăn có vị dai dai, thơm, bùi vị tôm , ăn kèm với nước chấm và rau mùi thật sự hấp dẫn. Bánh bột lọc còn thể hiện nét đảm đang của phụ nữ Việt xưa. Vì vậy dân gian ta mới truyền nhau câu ca dao :

Bánh bột lọc

“Khéo thì bánh lọc bánh trong

Vụng thì bánh đúc cho chồng nó yêu.”

Hiện nay bánh dày đậu xanh vẫn được bán nhiều để làm bánh ăn sáng hoặc thường xuất hiện trong những bữa tiệc cưới hỏi. Bánh dày đậu xanh mềm ngon với phần nhân đậu ngọt bùi rất ngon miệng đó các bạn ạ.

Bánh giầy đậu xanh

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.