Những loại thực phẩm bạn không nên ăn quá nhiều nếu không muốn nóng trong người

0 21

Nếu không muốn bản thân luôn trong tình trạng cáu kỉnh, giận dữ và bốc hỏa bất cứ khi nào, hãy nói không với những thực phẩm sau đây nhé!

Những loại thực phẩm bạn không nên ăn quá nhiều nếu không muốn nóng trong người

Bí Quyết Trị Tóc Rụng Trong Cho Các Nàng

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sỏi thận

  • Qủa vải

Vải giàu magiê, kali và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, lượng đường trong vải rất cao nên ăn nhiều dễ gây nóng trong người. Đặc biệt, người đang bị cảm, viêm hỏng hay thủy đậu thì tuyệt đối đừng đụng đến vải vì đường trong quả này sẽ khiến tế bào gây bệnh sinh sôi.

thuc-pham-1

  • Rượu và cafe

Rượu, cà phê là những thực phẩm có chứa caffeine, nếu uống nhiều có thể làm cho cơ thể bị mất nước, thay đổi tâm trạng, dễ dẫn đến bồn chồn, cáu kỉnh. Rượu kích thích giải phóng cortisol, và rượu với stress và cáu giận nuôi dưỡng lẫn nhau. Nó cũng ảnh hưởng tới hệ thần kinh và khiến bạn cảm thấy bồn chồn, hung hăng.

thuc-pham-2

Cũng như rượu, việc uống quá nhiều cà phê và trà trong ngày, đặc biệt là gần giờ đi ngủ có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ và khiến bạn cáu kỉnh và bứt rứt.

  • Qủa mận

Mận dồi dào carotene, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể nên đặc biệt tốt cho mắt. Bên cạnh đó, mận cũng là loại quả đa dạng dưỡng chất với protein, chất béo, sắt và kali… Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây nóng trong người, khiến cơ thể nổi mụn.

thuc-pham-3

  • Thực phẩm cay

Tránh xa các thực phẩm cay đặc biệt khi bạn đang căng thẳng vì bạn không thể xử lý thực phẩm tốt do chuyển hóa bị chậm lại. Điều này có thể dẫn tới trào ngược axit và khiến bạn bị kích thích. Chúng cũng có thể gây nóng trong cơ thể và khiến bạn trở nên cáu kỉnh.

thuc-pham-3

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.