Những điều cấm kị khi ăn thịt lợn nhiều mà bạn không biết

0 24

Thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Tuy nhiên khi dùng thịt lợn cần tránh phối hợp chung với những nguyên liệu sau đây nhé!

Những điều cấm kị khi ăn thịt lợn nhiều mà bạn không biết

Bỏ Túi Những Cách Đơn Giản Để Phòng Tránh Bệnh Mùa Hè

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Sỏi Thận

Những điều cấm kị khi ăn thịt lợn nhiều mà bạn không biết – Thịt lợn thường có tính hàn nên rất kị với thịt bò. Nếu kết hợp chúng với nhau sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của cả hai nguyên liệu giàu protein này. Nếu bạn muốn kết hợp thịt lợn với một loại nguyên liệu nào khác, thì các loại rau chính là gợi ý khá hấp dẫn dành cho các bạn tham khảo đấy nhé.

cam-ki
Hình ảnh minh họa

Thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ. Đặc điểm chủ yếu trên lâm sàng của chứng khí trệ là trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện. Bởi vậy, tuyệt đối không được kết hợp hai loại thịt này với nhau nếu không muốn tào tháo đuổi suốt ngày nhé các bạn.

Gan lợn kỵ ăn chung với các loại cá vì dễ bị nổi ung nhọt. Món này cũng kỵ dùng cùng thịt chim sẻ. Nhiều bạn thường kết hợp các món ăn này trong bữa ăn hằng ngày của mình, mà lại không biết chúng lại kị nhau. Bởi vậy, ngay từ bây giờ hãy tránh xa hai loại nguyên liệu này với nhau nhé.

cam-ki-3
Hình ảnh minh họa

Không nên kết hợp thịt heo và đậu tương trong cùng một món ăn. Nghiên cứu cho thấy đậu tương chứa khoảng 60 đến 80% là photpho, chất này ảnh hưởng đến chất lượng của một số loại thực phẩm khi chế biến cùng, chẳng hạn như thịt heo, cá…

cam-ki-2
Hình ảnh minh họa

Tuyệt đối không nên phối hợp kỵ với súp lơ. Bởi hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau thường dẫn đến tình trạng khó chịu, trướng bụng và khí trệ. Nếu không muốn bị những triệu chứng nói trên, bạn tuyệt đối tránh hai món này kết hợp với nhau nhé.

cam-ki-1
Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.