Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sỏi thận

0 19

Sỏi thận là căn bệnh không còn xa lạ với chúng ta. Sự kết tụ bất thường của một vài viên sỏi tại thận gây cản trở việc bài tiết nước tiểu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sỏi thận ngay sau đây nhé!

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sỏi thận

Bí Quyết Trị Tóc Rụng Trong Cho Các Nàng

Nước Cần Cho Cơ Thể, Nhưng Bổ Sung Nước Sai Sẽ Khiến Da Càng Thô Ráp

  • Đau bên hông hoặc bụng dưới

Nếu bạn bị đau ở bên hông hoặc phần bụng dưới thường xuyên và âm ỉ, cường độ đau tăng dần, bạn nên nhớ, đó có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi thận. Khi có sỏi trong thận, bạn sẽ bị đau nhiều hơn nếu hòn sỏi di chuyển đến một vị trí khác trong đó. Đừng ngại mà không đi khám bác sĩ.

soi-than-1

  • Tiểu ra máu

Tiểu ra máu là biểu hiện thường gặp ở sỏi thận. Tiểu ra máu do nhiễm khuẩn gây tổn thương thận chảy máu hay do sỏi gây tổn thương đường tiết niệu .Trong một số trường hợp nghiêm trọng, có thể gây bí tiểu do sỏi đã lấp kín đường đi của nước tiểu.

soi-than-2

  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Đây là tình trạng đầu tiên của bệnh sỏi thận. Bạn sẽ buồn đi tiểu nhiều hơn. Các viên sỏi có thể ngăn chặn đường niệu đạo của bạn khiến việc đi tiểu khó khăn hơn, thường không hết, nên bạn hay bị buồn.

soi-than-3

  • Có sói khi đi tiểu

Bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những viên đá nhỏ có trong nước tiểu. Tuy nhiên, điều này không hề gây ra đau đớn mà bạn phải quan sát mới thấy rõ được.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.