Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này ngay từ bây giờ

0 23

Hãy từ bỏ những sai lầm không đáng có nếu không muốn ‘chưa già đã nghễnh ngãng’bị điếc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thói quen không tốt ngay dưới đây.

Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này ngay từ bây giờ

>> Thực Phẩm Ăn Không Đúng Cách Rất Dễ Gây Ngộ Độc Thực Phẩm

>> Những Điều Cấm Kị Khi Ăn Thịt Lợn Nhiều Mà Bạn Không Biết

  • Đeo tai nghe

Hãy bỏ ngay thói quen đeo tai nghe của bạn mỗi lần nghe nhạc. Bởi đeo tai nghe để nghe nhạc trong một thời gian dài sẽ dẫn đến thủng màng nhĩ, đau đầu , giảm đi độ nhạy cảm với âm thanh bên ngoài cuộc sống của bạn. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, những bạn có thói quen này nên từ bỏ ngay, hoặc nếu liên quan đến tính chất công việc buộc bạn phải đeo tai nghe thì phải mua những loại tai nghe chất lượng và đảm bảo bạn đang nghe âm lượng ở mức độ an toàn.

thoi
Hình ảnh minh họa
  • Dùng nến xông tai

Dùng nến xông tai là phương pháp loại bỏ ráy tai an toàn và hiệu quả đang được nhiều người sử dụng.Thế nhưng, ít ai biết rằng, nếu sử dụng nến không đúng cách, có thể dẫn đến bỏng, đau dữ dội và dẫn đến nhiễm trùng ống tai của bạn. Hãy từ bỏ thói quen này ngay bởi chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh công dụng của nến khi xông tai nhé.

  • Dùng vật nhọn làm sạch tai

Dùng đồ vật nhọn như bút chì, que, tăm bông ngoáy tai không làm sạch tai mà còn bẩn hơn và gây tổn thương màng nhĩ. Ngoài ra, nó có thể gây vết bầm tím bên trong hay dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến thính giác của bạn về sau này.

thoi-1
Hình ảnh minh họa
  • Tiếng ồn lớn

Nhìn chung, chúng ta nên tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn. Các tiếng ồn này có thể cản trở sự tập trung và ngăn chặn bạn nhận được một đêm yên giấc thậm chí nặng hơn có thể gây vỡ màng nhĩ hoặc gây hại cho thính giác của bạn vĩnh viễn. Nếu không muốn bị suy giảm thính giác hay bị điếc tai bạn nên tới gặp bác sĩ tai mũi họng kiểm tra và khám đều đặn.

thoi-2
Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.