Mách nhỏ cách chữa ngạt mũi nhanh tại nhà

0 70

Dù trời nóng hay trời lạnh thì bạn vẫn có thể bị ngạt mũi, vậy làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng khó chịu này? Sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn cách chữa nghẹt mũi nhanh tại nhà nhé!

Mách nhỏ cách chữa ngạt mũi nhanh tại nhà

“Thần Dược” Cải Cúc Trị Ho Hiệu Quả

Phở Hà Nội Gây Thương Nhớ Cho Những Người Đi Xa

4 Quán Bia Hơi Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua Vào Hè Này

  • Uống trà nóng

Một tách trà nóng được xem là rất hiệu quả để tinh thần bạn sảng khoái, làm ấm cơ thể, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng do đó có thể đẩy lùi được cảm cúm là một trong những nguyên nhân gây ngạt mũi. Những loại trà bạn nên uống đó là trà gừng, trà bạc hà hoặc 1 tách trà xanh.

Hình ảnh minh họa
  • Ăn thức ăn cay

Hãy cho nhiều tiêu hoặc ớt vào món bạn đang ăn, khoa học đã chứng minh những món ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng sẽ giúp bạn giải cảm nhanh chóng và khiến tình trạng ngạt mũi giảm đáng kể do khi ăn đồ cay, các chất nhầy gây ra ngạt sẽ bị tăng tốc độ dịch chuyển sẽ khiến mũi không bị tắc nữa và thở dễ dàng hơn.

  • Sử dụng nước muối loãng

Bạn có thể pha nước muối loãng hoặc có thể ra hiệu thuốc để mua. Ngửa cổ lên trời và nhỏ từ 1 đến 2 giọt nước muối loãng vào mũi. Hít nhẹ để nước muối ngấm sâu vào làm sạch khoang mũi bạn sẽ thấy mũi mình được thông đáng kể. Tùy vào tình hình có thể được cải thiện nhiều hay không mà bạn tiếp tục nhỏ mũi hay không nhé.

Hình ảnh minh họa
  • Ngửi hành tây

Đối với nhiều người, hành tây có mùi rất khó chịu vì nó khá nồng. Tuy nhiên khi bị cảm sốt và nghẹt mũi, bạn cần sử dụng đến hành tây vì đây là một cách vô cùng hữu hiệu để đẩy lùi nghẹt mũi. Cắt nhỏ hoặc giã nát hành tây ra sau đó lấy một cái khăn mỏng buộc kín lại rồi để gần mũi ngửi cho đến khi hết ngạt mũi.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.