Lý do không nên dọn vào ở ngay khi nhà vừa sửa xong

0 19

Nhiều người thường nôn nóng dọn vào nhà mới sửa chữa để ở ngay vì muốn tận hưởng không gian mới, tuy nhiên, việc này là không nên. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do sau đây.

Lý do không nên dọn vào ở ngay khi nhà vừa sửa xong

Bày Những Cây Này Trong Nhà Tiền Vào Như Nước

Bỏ Túi Những Điều Nên Tránh Khi Bố Trí Nhà Cửa Nếu Không Muốn Sức Khỏe Hao Mòn

  • Nguyên nhân

Lý do không nên dọn vào ở ngay khi nhà vừa sửa xong là do không khí của những nhà mới được trang trí sửa chữa sẽ không được trong lành. Các nguyên vật liệu, dung dịch được sử dụng trong quá trình sơn sửa, đập bỏ, xây thêm,… như sơn nước, sơn dầu, vật liệu nhựa, vật liệu đá trên tường đều có chứa rất nhiều những chất độc hại.

nha
Hình ảnh minh họa

Bởi những chất độc này tiềm ẩn ở không khí trong phòng sẽ dẫn đến các triệu chứng về hô hấp, da liễu cũng như nhiều vấn đề khó chịu trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe theo những mức độ khác nhau.

Do đó, không nên dọn vào ở ngay những nhà vừa được trang trí sửa chữa xong, mà nên mở tất cả các cửa trong nhà một thời gian ngắn để giải tỏa những chất độc hại trước khi vào ở. Các bạn phải lưu ý những điều này nhé.

  • Biện pháp

Ngoài ra khi sửa nhà, cũng nên lưu ý đến một số vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy sau mà tốt nhất nên tránh, nếu không được, hãy tìm cách hóa giải để tránh vận xui vào nhà với một số mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

– Không nên đặt giường ngủ thẳng cửa, bởi đây được gọi là vị trí “quan tài”, sẽ khiến nhà bị ám sát khí.

nha-1
Hình ảnh minh họa

– Không để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, vì đây là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

– Không để cửa sau đối diện cửa trước, vì điều này sẽ phạm xuyên tâm sát, sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Trên đây là những gợi ý lý do vì sao các bạn không nên dọn vào ở ngay khi căn nhà bạn mới xây xong!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.