Lưu ý những món đồ quen thuộc có thể gây hại sức khỏe cho trẻ

0 17

Những vật dụng thường ngày tưởng chừng vô hại lại ẩn chứa nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Nếu bạn đã, đang và sắp  làm cha làm mẹ thì nên tham khảo ngay những lưu ý về những món đồ quen thuộc có thể gây hại sức khỏe con mình nhé!

Lưu ý những món đồ quen thuộc có thể gây hại sức khỏe cho trẻ

Hướng Dẫn Cách Tắm Đúng Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà

Những Cách Ăn Uống Khiến Trẻ Nhà Bạn Còi Cọc Vào Mùa Hè

  • Các loại pin trong nhà

Một trong những món đồ quen thuộc có thể gây hại sức khỏe cho trẻ nhà bạn không thể không kể đến pin. Pin được làm bằng kim loại, kẽm, thủy ngân do đó có hại cho sức khỏe của trẻ. Một số bậc cha mẹ thường không vứt bỏ pin sau khi sử dụng. Đặc biệt có những gia đình còn để pin lẫn lộn với các vật dụng trong nhà, trẻ dễ dàng cầm nắm, thậm chí cho pin ngay vào miệng. Kết quả là trẻ nuốt vào và bị mắc ở thực quản, dạ dày hoặc ruột gây tổn thương đến niêm mạc của trẻ nhỏ.

Bởi vậy, các ông bố bà mẹ hãy lưu ý điều này nếu không muốn con mình gặp phải tai nạn không đáng có xảy ra nhé.

tre-3
Hình ảnh minh họa
  • Đồ chơi

Đồ chơi là một vật dụng quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của trẻ nhỏ. Bởi vậy, các bậc phụ huynh thường mua rất nhiều đồ chơi về cho con em của mình. Đặc biệt, rất nhiều phụ huynh thường chọn mua những đồ chơi nhỏ, sắc nhọn dễ gây tổn thương cho trẻ. Thậm chỉ còn ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của trẻ. Bởi vậy việc lựa đồ chơi cho trẻ cần phải được lưu ý.

tre
Hình ảnh minh họa
  • Mỹ phẩm của mẹ

Mỗi mẹ đều có ít nhất một món đồ mỹ phẩm trong nhà và nếu mẹ không cất gọn cẩn thận thì rất dễ gây ảnh hưởng cho trẻ. Bởi tất cả các loại mỹ phẩm đều có chứa chì hay thủy ngân, nếu con chẳng may nghịch ngợm và nuốt phải sẽ có nguy cơ ngộ độc cao. Do đó các mẹ nên cất đồ trang điểm, các dụng cụ làm đẹp, các loại kem dưỡng… ở nơi an toàn, xa tầm tay tò mò của bé. Nếu không muốn trẻ ăn những phá hỏng những đồ mỹ phẩm này thì các bà mẹ nên cất những đồ mỹ phẩm này ở trên cao mà trẻ không thể với tới nơi được.

tre-4
Hình ảnh minh họa
  • Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một trong những món đồ quen thuộc có thể gây nguy hại cho trẻ em mà các bậc làm cha làm mẹ phải để tâm. Kem đánh răng chứa một lượng lớn florua, sorbitol và sodium lauryl sulfate. Bởi vậy, nếu trẻ nuốt kem đánh răng với số lượng lớn vào miệng sẽ dẫn đến các vấn đề tiêu chảy hay tiêu hóa khác. Nếu con bạn ăn với số lượng quá lớn, cách tốt nhất hãy dẫn trẻ đến ngay bệnh viện. Tuyệt đối, không để trẻ em chơi hoặc tiếp xúc với kem đánh răng.

tre-1
Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.