Hướng dẫn thêm Favicon vào WordPress

0 50

Favicon là gì?

Đó là một biểu tượng của Website được hiển thị trên thẻ tab của trình duyệt (hay ở bookmark) khi người dùng truy cập vào website (hoặc website được bookmark lại). Favicon là một file ảnh nhỏ với kích thước 16×16 pixels, và là cách gọi tắt của Favorites Icon.

Lợi ích của Favicon

– Favicon cũng tương tự như Logo của Website, biểu trưng cho website đó, làm cho website nổi bật, khác biệt giữa muôn vàn site khác, giúp cho mọi người có ấn tượng và dễ dàng nhớ tới site của bạn
– Favicon là công cụ xây dựng thương hiệu mạnh, nó có thể giúp xếp hạng website của bạn tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Cũng giống như một logo và hay tên miền, Favicon thường là các hình ảnh biểu trưng cho website của bạn, giúp khách hàng biết tới bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.
– Trên các trình duyệt hỗ trợ thẻ Tab, như Firefox, Google Chrome, và đa số các trình duyệt thông dụng khác, Favicon giúp người sử dụng xác định nhanh tab nào đang mở website nào.

Cách tạo Favicon

Có nhiều cách khác nhau để tạo một Favicon. Bạn có thể dùng bất kỳ chương trình đồ họa nào như Photoshop, Corel Draw, Gimp,…, thậm chí là MS Paint. Không quan trọng là sử dụng công cụ nào, quan trọng là ý tưởng để tạo ra Favicon cho website của bạn. Nếu bạn đã có logo, hãy thử thu nhỏ nó về kích thước 16×16 xem có vừa mắt hay không? Nếu không, hãy thiết kế một Favicon riêng biệt, càng đơn giản càng tốt nhưng phải nêu bật được chủ đề trên website của bạn, tạo ấn tượng mạnh cho người dùng để họ có thể dễ dàng nhớ tới, cũng như phải hài hòa với màu sắc trong website. Có thể convert online ảnh các đuôi jpg, png sang ico -> http://www.icoconverter.com/

Cách 1: Dùng Code

1. Bạn upload file ico lên thư mục của wordpress, (dùng FTP hoặc up ảnh như bình thường hay post bài)
2. Paste đoạn code dưới đây vào header.php của theme đang dùng.

Code:
<link rel="icon" href="link-favicon-icon" type="image/x-icon" />
<link rel="shortcut icon" href="link-favicon-ico" type="image/x-icon" />

Thay thế link-favicon-ico bằng đường dẫn Favicon ico của bạn

Nếu theme bạn đang dùng không có header.php thì cũng không sao. Giải pháp thay thế cho bạn là sử dụng plugin có tên là Insert Headers and Footers.

Tải Plugin:

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn vào Settings » Insert Headers and Footers rồi sau đó paste đoạn code trên vào và save lại.

Cách 2: Dùng  All in One Favicon

Nếu bạn không muốn đụng chạm đến code  thì hãy cài và sử dụng plugin khá dễ dùng này: All in One Favicon.

Tải Plugin:

Chúc bạn thành công !

Leave A Reply

Your email address will not be published.