Hướng dẫn chèn Watermark và Resize ảnh và hàng loạt bằng Photoshop

0 19

Erynice.comHiện nay, có rất nhiều cách để chèn Watermark nhưng tại sao chúng ta không dùng phần mềm photoshop.
Watermark là những hình được chèn vào các bức ảnh để khẳng định bản quyền.

Bước 1:
Khởi động phần mềm Adobe Photoshop. Mở 1 bức ảnh bất kì (bắt buộc). Trên thanh menu chọn: Window>Action. Cửa sổ Action sẽ hiện ra, khi đó bạn hãy ấn vào biểu tượng như trong hình dưới, cửa số Action sẽ xuất hiện và hãy đặt tên cho Action của bạn. Ví dụ: Watermark-tour. Rồi ấn vào Record.

ewrwer
sadsadsa

Bước 2:
Đối với những ai muốn thay đổi kích thước các bức ảnh thì hãy làm bước 2, còn những ai không cần thì có thể bỏ qua và chuyển sang bước thứ 3. Để resize ảnh hàng loạt , bạn hãy ấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + I. Cửa sổ Image Size hiện ra, bạn  hãy điền kích thước mà bạn muốn để  resize các bức ảnh. Bỏ dấu ở Constrain Proportions nếu như bạn muốn phá vỡ tỉ lệ khung ảnh. Nhấn OK.

fdsgffdg

Bước 3:
Chọn File>Place rồi chọn đến bức ảnh mà bạn muốn dùng để làm Watermark. Bạn hãy chọn 1 thư mục cố định đêr lưu file ảnh Watermark. Nếu bạn xóa đi hoặc di chuyển ra vị trí khác thì sẽ không thể chèn Watermark hàng loạt được. Khi chọn được Watermark, hãy đặt vị trí  sao cho phù hợp rồi nhấn Enter. Bạn có thể thấy Action của bạn đã ghi lại được quá trình đặt Watermark. Sau đó hãy ấn vào nút Stop Recording như ở hình dưới.

rewrwer

Bước 4
Tắt bức hình đang mở (bắt buộc) (có thể vào File>Close). Tiếp tục vào File>Scripts>Image Processor. Cửa sổ Image Processor sẽ hiện ra. Ở mục 1 bạn hãy chọn thư mục chứa các bức ảnh bạn muốn xử lí. Mục 2 là nơi để chọn thư mục chứa ảnh đã được xử lí. Bạn hãy chọn Save in Same Location để chương trình tự động tạo ra 1 thư mục con bên trong thư mục chứa ảnh
Tại mục 3, bạn hãy điền số ở Quality để chọn chất lượng ảnh xử lí, 0 là thấp nhất, 12 là cao nhất. Mục 4, đánh dấu vào Run Action rồi chọn tên Action mà bạn đã tạo. Cuối cùng là ấn Run.

fsdfdsf

Kết thúc:
Sau khi kết thúc, hãy vào thư mục chứa ảnh sẽ có 1 thư mục mới tên là JPEG. Vậy là đã resize và chèn Watermark vào ảnh thành công.

cho thue xe Toyota Camry 2.4 4 cho
cho thue xe Toyota Fotuner 7 cho

cho thue xe Toyota Altis 4 cho

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.