“Thần dược” cải cúc trị ho hiệu quả

0 16

Cải cúc là một loại rau thường được mọi người sử dụng trong bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây cũng là một loại thảo dược để trừ ho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!

“Thần dược” cải cúc trị ho hiệu quả 

Phở Hà Nội Gây Thương Nhớ Cho Những Người Đi Xa

Sốc Bé Gái 18 Tháng Tuổi Có Kinh Nguyệt Khiến Bố Mẹ Tưởng Bị Xâm Hại

4 Quán Bia Hơi Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua Vào Hè Này

Rau cải cúc hay còn được gọi là tần ô là thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng cải cúc không phải chỉ để nấu canh mà còn là một vị thuốc thần kỳ. Cải cúc chữa được nhiều bệnh thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ bởi trong rau cúc rất nhiều chất dinh dưỡng như 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C…

  • Trị ho

Lấy 100g cái cúc kết hợp với 200g phổi lợn. Mang nấu canh và ăn mỗi ngày sẽ có ích trong việc tiêu trừ bệnh ho.

Hình ảnh minh họa
  • Bổ tỳ, tiểu lợi

Lấy 200 g cải cúc, một con cá diếc 0,5 kg, một ít rượu, dầu ăn, và các gia vị vừa đủ. Cá diếc làm sạch, bỏ vảy, đem rán vàng, rồi cho rượu vào đảo qua, cho gừng, nước vào tiếp, nấu với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi lại, nêm nếm gia vị. 10 ngày là một liệu trình.

Hình ảnh minh họa
  • Trị đau đầu

Hơ nóng một nắm lá cải cúc tươi, chườm lên đỉnh đầu và hai bên thái dương mỗi khi đau đầu hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu không trúng mùa cải cúc, bạn có thể dùng cải cúc khô để chữa đau đầu theo cách sau: 10-15 g cải cúc khô cho vào siêu, đổ 3 tô nước, sắc còn 1 tô. Uống sau khi ăn, ngày 2 lần sáng và tối. Uống liên tục 5-7 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.