Dắt tay nhau đến Ninh Bình ngắm núi trữ tình

0 25

Ninh bình được cho là một trong hai thành phố đẹp nhất Việt Nam và nơi đây cũng được mệnh danh là thành phố buồn. Ninh bình mang vẻ đẹp mộc mạc và giản dị, với những vượn lúa nằm dưới chân những ngọn núi đá, nơi đây mang chút tiềm ẩn bởi sông núi hữu tình. Bạn đang phân vân không biết đi đâu chơi vào dịp nghỉ lễ dài hơi 30/4, thì Ninh Bình là một địa điểm lý tưởng!

Dắt tay nhau đến Ninh Bình ngắm núi trữ tình

Mảnh đất Ninh Bình còn nhiều danh thắng lừng lẫy khác để bạn khám phá. Hãy set lịch và thuê xe đến mảnh đất hứa này thôi nào!

Mãn Nhán Với Những Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Lãng Mạn Ở Đà Lạt

Những Địa Điểm Chỉ Nên Bung Lụa Với Lũ Bạn Thân

1. Tràng An

Đây là một khu du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình cùng với khu đền chùa Bái Đính lớn nhất nước ta hiện nay. Mang vẻ đẹp của núi rừng, với dòng sông chảy dài giữa núi rừng, ngôi trên thuyền ngắm nhìn sang hai bên bạn sẽ thấy sự hùng vĩ nơi đây. Bên dọc đường có những hang động bí ẩn, mang lại sự tò mò cho người xem. Nếu như bạn đến với Tràng An vào mua thu bạn sẽ gặp nhưng bông hoa súng nở rộ trên mặt nước, phong cảnh trữ tình vô cùng.

Đây là một khu du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình cùng với khu đền chùa Bái Đính lớn nhất nước ta hiện nay

2. Tam Cốc Bích Động

Là một trong những địa danh nổi tiếng từ lâu của mảnh đất cố đô, Tam Cốc được biết đến như “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Tam Cốc có nghĩa là ba hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành từ dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi.

Tam Cốc được biết đến như “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình

3. Rừng Cúc Phương

Tự mình lái xe đến Ninh Bình bạn sẽ có nhiều trải nghiệm: Có sông, có núi lại có cả rừng. Cúc Phương là nơi phù hợp để khám phá là một khu rừng nguyên sinh lớn với địa thế phức tạp, đa dạng các loài động vật. Rất nhiều loài sinh vật và các giống vọc quý hiếm được bảo tồn ở đây. Khi đến đây bạn sẽ bắt gặp nét hoang sơ của thiên nhiên, chút bí hiểm của rừng già rồi những hàng cây cổ thụ.

Cúc Phương là nơi phù hợp để khám phá là một khu rừng nguyên sinh lớn với địa thế phức tạp, đa dạng các loài động vật

4. Quần thể cố đô Hoa Lư

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư – kinh đô của nhà nước phong kiến đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay, nơi đây còn lưu giữ lại nhiều di tích cung điện, đền, chùa và lăng mộ có giá trị lịch sử văn hóa cao. Cố đô Hoa Lư là điểm đến thu hút một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế tới tham quan hàng năm.

Cố đô Hoa Lư là điểm đến thu hút một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế tới tham quan hàng năm

5. Quần thể nhà thờ Phát Diệm

Đến Ninh Bình, đừng quên di chuyển xe đến Quần thể nhà thờ Phát Diệm nhé! Nhà thờ Phát Diệm gồm một nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ, một phương đình (nhà chuông), ao hồ và 3 hang đá nhân tạo. Nhà thờ Phát Diện là sự giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo, được thiết kế hình mái cong hệt như đình chùa nhà Phật, cũng là nét kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

Nhà thờ Phát Diệm là sự giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo

6. Vườn chim Thung Nham

Nơi đây nằm ở xã Ninh Hải của huyện Hoa Lư, nơi có nhiều yếu tố văn hóa cũng như tâm linh, với nhiều cảnh quan. Bên cạnh khi ngồi thuyền để ngắm cảnh ở đầm bạn còn thấy cuộc sống của gần 40 loài chim trong vườn chim Thung Nham. Nơi đây trở nên lung linh vào hoàng hôn khi mà những con chim, từng đàn bay, từng đàn bay đi tìm nơi trú ngụ cho mình.

Vườn chim Thung Nham là nơi trú ngụ của gần 40 loài chim

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch an toàn và ý nghĩa tại Ninh Bình. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, bổ ích. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch đảm bảo chất lượng và uy tín tại Haianhtour.com hoặc gọi ngay cho chúng tôi: 0917.123.907 nhé!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.