Choáng ngợp trước vẻ đẹp kì vĩ của thác Bản Giốc

0 31

Bản Giốc được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam, lớn nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới quốc gia. Nếu bạn chưa đến Bản Giốc thì hãy cho địa điểm này vào ngay danh sách những địa điểm bạn nên đến trong năm nay! Thậm chỉ, set kèo và thuê xe đi ngay trong tuần này nhé!

Choáng ngợp trước vẻ đẹp kì vĩ của thác Bản Giốc

“Trốn Đời” Ở Những Địa Điểm Du Lịch Sapa Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Xách Balo Lên Để Chạm Tới Thiên Đường Biển, Nắng Và Gió Ở Nam Du

 

Thác Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam. Nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Để đến đây, bạn có thể di chuyển bằng xe khách, xe máy,… hoăc thuê xe ô tô từ 4 – 7 chỗ ngồi để di chuyển đến Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30 mét với những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Vẻ đẹp của thác vào những mùa khác nhau sẽ rất khác nhau.

Từ xa xa, du khách đã nhận ra Bản Giốc hùng vĩ

Mùa mưa, thác có màu hồng của phù sa, với lượng nước rất lớn đổ xuống, thác trông giống con rồng cuồn cuộn, bọt nước bắn xa cả trăm mét. Mùa lúa chín, nước trong veo mềm mại như tóc tiên. Vào thu, hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng rừng xanh vàng tương phản. Thu đến, màu nước Bản Giốc xanh như ngọc.

Tầng cao nhất của thác là những con suối nhỏ nhưng chảy xiết

Thác gồm hai phần là thác chính (hay còn gọi là thác thấp) và thác phụ (thác cao). Thác chính nhìn từ xa như những dải lụa trắng mềm mại vắt ngang lưng đồi. Đây là phần rộng và đẹp nhất của Bản Giốc. Thác rộng khoảng 100 m, cao 70 m và sâu 60 m. Phần thác chính thuộc cả hai nước Việt Nam và Trung Quốc, ranh giới phân chia là dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới.

Thác gồm hai phần là thác chính (hay còn gọi là thác thấp) và thác phụ (thác cao)

Phần thác phụ cao hơn thác chính, nhưng ít nước hơn và thường cạn vào mùa khô. Ngoài hai phần thác có thể dễ dàng quan sát phía dưới, nhiều người mạo hiểm leo theo con đường mòn để chiêm ngưỡng phần tầng hai và tầng ba của thác.

Bản Giốc như dải lụa trắng đang được các nàng tiên dệt giữa núi rừng Đông Bắc

Ở thác Bản Giốc có dịch vụ chèo thuyền ra sông ngắm thác, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để chụp ảnh. Lái xe lên Cao Bằng vào thời gian mùa mưa khoảng tháng 6-10 thác đẹp nhất, đặc biệt tháng 9-10 thác đầy nước và cảnh quan kết hợp với mùa lúa chín. Cao Bằng còn có những địa điểm hấp dẫn du khách khác là hang Pắc Bó, cửa khẩu Tà Lùng, động Ngườm Ngao…

Ở thác Bản Giốc có dịch vụ chèo thuyền ra sông ngắm thác, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để chụp ảnh

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch an toàn và ý nghĩa tại Hà Giang. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, bổ ích. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch đảm bảo chất lượng và uy tín tại Haianhtour.com hoặc bấm gọi ngay cho chúng tôi: 0912.123.907

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.