Các bà mẹ bỉm sữa cần để ý những điều sau khi pha sữa cho con

0 14

Chất dinh dưỡng trong sữa bột sẽ không còn tác dụng cho trẻ nếu như mẹ mắc phải một số sai lầm khi pha sữa cho bé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số sai lầm này nhé!

Các bà mẹ bỉm sữa cần để ý những điều sau khi pha sữa cho con

Phở Hà Nội Gây Thương Nhớ Cho Những Người Đi Xa

Sốc Bé Gái 18 Tháng Tuổi Có Kinh Nguyệt Khiến Bố Mẹ Tưởng Bị Xâm Hại

4 Quán Bia Hơi Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua Vào Hè Này

  • Dụng cụ pha sữa

Nhiều mẹ nghĩ rằng sữa chảy ra từ bình quá chậm sẽ khiến bé bị mệt khi bú, do đó đã tìm cách khiến lỗ trên núm vú giả to ra để con bú sữa được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lỗ này quá rộng có thể khiến cho bé bị sặc sữa, hơn nữa khi sữa chảy ra quá nhiều buộc bé phải nuốt nhanh hơn, bé cũng sẽ nuốt không khí nhiều hơn – điều này có thể khiến cho bé bị đau bụng.

Hình ảnh minh họa

Chưa kể đến việc những lỗ “tự chế” trên núm vú giả có thể có những cạnh sắc gây nguy hiểm cho bé. Thay vì tự xử như vậy, khi mua núm vú giả, hãy chú ý đến nhãn dán trên đó và chọn loại phù hợp với lứa tuổi của con bạn.
Đừng tiết kiệm khoản này. Bạn nên thay mới núm vú giả khi bé đã lớn hơn, hoặc khi núm vú bị rách, nứt hay bị bé cắn. Miếng rách từ núm vú có thể khiến cho bé bị hóc.

Ngoài ra, các vết bẩn và vi khuẩn đọng lại trên các vết nứt rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Do vậy để đảm bảo an toàn, các mẹ nên lưu ý thay núm vú giả 3 tháng 1 lần.

  • Thử sữa bằng miệng

Khi pha sữa cho con, một số mẹ thử sữa bằng cách đút bình sữa vào miệng và mút thử. Tuy nhiên, cách này rất có thể là “cầu nối” để vi khuẩn trong miệng bạn lây bệnh cho bé.

Tốt nhất, nên nhỏ vài giọt sữa lên bàn tay để biết nhiệt độ của sữa có phù hợp với bé hay chưa.

  • Chọn sữa không phù hợp với độ tuổi

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh cần phải được lựa chọn kỹ càng cho phù hợp với độ tuổi của bé. Trên nhãn của sữa công thức có chứa thông tin chính xác loại sữa này dành cho bé trong độ tuổi nào.

Hình ảnh minh họa

Mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, và sữa công thức đã được tính toán phù hợp với mỗi độ tuổi đó, các mẹ có thể tin tưởng các nhà sản xuất về phương diện này.

  • Tỷ lệ pha sai

Khi pha sữa cho con, các bà mẹ nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn trên sản phẩm. Không pha sữa quá loãng hoặc quá đặc. Qúa nhiều protein và khoáng chất sẽ khiến hệ tiêu hóa và thận của bé bị quá tải. Ngược lại sữa quá loãng sẽ khiến bé bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

 

Hình ảnh minh họa

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.