Bỏ túi những điều nên tránh khi bố trí nhà cửa nếu không muốn sức khỏe hao mòn

0 32

Lắp quá nhiều bóng đèn trong phòng không những lãng phí điện mà còn gây thêm căng thẳng, khó ngủ, hay giật mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều nên tránh khi bố trí nhà cửa nếu không muốn sức khỏe các thành viên nhà bạn hao mòn nhé!

Bỏ túi những điều nên tránh khi bố trí nhà cửa nếu không muốn sức khỏe hao mòn

Những Lỗi Thường Gặp Trong Phong Thủy Nhà Khiến Gia Đình Lục Đục

Đặt Những Vật Này Trong Phòng Tài Vận Sẽ Đến Với Gia Đình Bạn

  • Trần nhà có nhiều xà ngang

Bỏ túi những điều nên tránh khi bố trí nhà cửa nếu không muốn sức khỏe hao mòn – Điều đầu tiên bạn nên tránh khi bố trí nhà cửa chính là tránh bố trí trần nhà có nhiều xà ngang. Theo phong thủy, nếu trần nhà thấp tạo cảm giác ngột ngạt, nóng bức khiến con người luôn mệt mỏi và khó chịu trước mọi công việc. Sống và làm việc trong một căn nhà nhiều xà ngang sẽ khiến năng suất lao động thấp. Thậm chỉ, đó còn là một trong những nguyên nhân chính tạo ra những cơn ác mộng của bạn.

  • Nhà thiếu nước

Nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người. Bởi vậy, ngôi nhà không thể thiếu được nguyên năng lượng nước. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển và giữ gìn sinh khí cho ngôi nhà. Bạn có thể bài trí một chiếc hồ cá phù hợp trong căn nhà để tạo nên nét mềm mại và tạo ra một không gian hài hòa và thoải mãi cho  mỗi thành viên trong gia đình.

  • Qúa nhiều ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong cuộc sống nhưng nếu lạm dụng nó sẽ gây những tác hại nhất định. Chẳng hạn, trong nhà lắp quá nhiều bóng đèn không những lãng phí điện mà còn phạm phải lỗi lạm dụng ánh sáng trong phong thủy. Xét theo ngũ hành, ánh sáng thuộc về hành hỏa, mắt cũng thuộc hỏa, hỏa quá vượng chẳng khác nào “dẫn lửa tự thiêu”. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra con người tiếp xúc với sáng quá nhiều dễ gây hại cho mắt, làm lóa mắt và căng thẳng. Đặc biệt nếu trong phòng ngủ bố trí nhiều bóng đèn dễ gây khó ngủ, giật mình, tâm lý căng thẳng, tranh cãi, bất hòa.

  • Ánh sáng tù mù

Trái với lỗi lạm dụng ánh sáng là lỗi thiếu ánh sáng. Nếu một ngôi nhà bố trí không đủ sáng, gia chủ lúc nào cũng sống trong sự chập choạng mờ ảo, lâu ngày dễ gây tác hại xấu cho mắt, phổ biến nhất là tật khúc xạ. Trong phong thủy, thiếu ánh sáng là “thiếu hỏa”, trong khi hỏa mang đến sự ấm áp, nhiệt huyết và sự lan tỏa. Ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu khiến con người trở nên chậm chạp, mệt mỏi, buồn ngủ và không có ý muốn vươn lên.

Ngoài ra, các yếu tố khoa học khác như vệ sinh trong môi trường cũng ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe. Nhà ở nhiều đồ đạc, sắp xếp bừa bãi, lộn xộn sẽ hình thành môi trường ẩm thấp tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Con người sống và hoạt động trong một không gian chật chội, ẩm thấp dễ dẫn tới bực bội, tù túng gây nên tranh cãi, xung đột.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.