Bỏ túi ngay những nguyên tắc khi ngủ giúp đẩy lùi bệnh tật

0 28

Tư thế ngủ đúng cách sẽ góp phần cải thiện sức khỏe khi ngủ. Giấc ngủ được coi là một “liều thuốc tiên” vô giá đối với sức khoẻ. Nhưng làm thế nào để ngủ đúng, ngủ đủ để đảm bảo sức khoẻ, không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các nguyên tắc khi ngủ giúp đẩy lùi bệnh tật nhé!

Bỏ túi ngay những nguyên tắc khi ngủ giúp đẩy lùi bệnh tật

Ba Vì mùa thu đẹp như trong phim Hàn

Mách Bạn 5 Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Cho Mùa Hè Này

Các Bước Giảm Mỡ Bụng Nhanh Cho Nhân Viên Văn Phòng

Nếu bị đau nhức ở vai, bạn nên chọn ngủ ở tư thế nằm ngửa, đặt một chiếc gối nhỏ lên bụng và ôm, làm vậy sẽ giúp cho bả vai thoải mái hơn. Đối với người không có thói quen nằm ngửa, nếu đau nhức vai thì nên chuyển sang tư thế ngủ nghiêng về phía vai không đau, chân co về gần ngực và gác lên một chiếc gối. Không nên gối đầu lên tay, làm vậy có thể khiến bả vai bị đau nhức.

Hình ảnh minh họa

Nếu bị đau cổ, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, hai tay đặt lên hai chiếc gối. Nếu như bạn gặp vấn đề về đốt sống cổ, bạn nên chọn chiếc gối chuyên dùng. Không nên gối đầu cao quá mà nên chọn chiếc gối có độ dày bằng với bả vai. Nhiều người có thói quen nằm sấp và gối đầu lên chiếc gối mỏng, nếu nằm ngủ ở tư thế này lâu dài, nó sẽ dẫn đến đau cổ, do vậy cách tốt nhất là nên thay đổi tư thế nằm.

Hình ảnh minh họa

Người hay chơi điện thoại, máy tính trước khi ngủ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ. Bởi vì, ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Trước khi đi ngủ 6 tiếng, không nên uống quá nhiều cà phê. Người bị mất ngủ nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao vào sáng sớm hoặc chiều tối, làm vậy sẽ khiến máu huyết lưu thông tốt, giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.

Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.