Bỏ túi ngay những điều này nếu không muốn con mình bị dị tật cho các bà mẹ mang thai

0 24

9 tháng mang thai là khoảng thời gian khá dài đối với mỗi người phụ nữ. Trong thời gian này có rất nhiều thứ phải học, tìm hiểu, khám phá và có cả những danh sách việc mẹ bầu phải nhớ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay nhé!

Bỏ túi ngay những điều này nếu không muốn con mình bị dị tật cho các bà mẹ mang thai

Trị Hôi Miệng Tại Nhà Chỉ Bằng Lá Ổi

Mách Bạn 5 Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Cho Mùa Hè Này

Nước Cần Cho Cơ Thể, Nhưng Bổ Sung Nước Sai Sẽ Khiến Da Càng Thô Ráp

Không tự mua bất kỳ thuốc nào để uống nếu sắp và đang có thai. Hãy nói cho bác sĩ của bạn biết bạn có ý định hoặc đang có thai khi được bác sĩ chỉ định thuốc. Đừng nghĩ thuốc đó vô hại, bởi vì kiến thức về y học là liên tục thay đổi và cập nhật. Hôm nay, một loại thuốc nào đó được chứng minh an toàn trong thai kỳ, bỗng một ngày đẹp trời, rất có thể lại được phát hiện ra có ảnh hưởng tới sự phát triển, hành vi của trẻ sau này (ví dụ loại thuốc phổ biến, mua dễ hơn mua kẹo – paracetamol).

Hình ảnh minh họa

Bổ sung vitamin mỗi ngày, quan trọng nhất là 0,4mg acid folic trước và trong khi có thai. Acid folic là một dạng vitamin giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ. Để hiệu quả, bạn cần bổ sung acid folic ít nhất 1 tháng trước khi có thai, nếu đã từng có lần mang thai bị dị tật ống thần kinh, bạn cần duy trì uống trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ.

Bổ sung vitamin

Một cách ngắn gọn, bạn sẽ cùng bác sĩ rà soát lại những gì liên quan đến bản thân mình mà có thể ảnh hưởng đến trẻ (ví dụ thuốc đang sử dụng trị mụn, những bệnh lý sẵn có cần điều trị lâu dài…).

Sử dụng thuốc một cách thận trọng

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.