Bí quyết bù mất nước cho trẻ bị tiêu chảy cấp

0 21

Con bị tiêu chảy cấp dễ dẫn đến mất nước, nhưng không phải lúc nào cũng có thể đưa ngay bé đi viện. Vì thế, các mẹ có thể tự bù nước cho con ở nhà. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách bù mất nước cho trẻ ngay sau đây nhé!

Bí quyết bù mất nước cho trẻ bị tiêu chảy cấp

4 Cách Hiệu Quả Giúp Con Bạn Cao Hơn

Bật Mí 5 Nỗi Khổ Khó Nói Của Phụ Nữ Sau Khi Sinh

  • Liều lượng cho trẻ uống

Pha nước xong, tùy vào độ tuổi và tình trạng của con mà bạn cho con uống theo liều lượng khác nhau.

Với trẻ dưới 2 tuổi, hãy cho bé uống từng ít một, khoảng từ 50-100ml sau mỗi lần tiêu chảy.

Với trẻ từ 2-10 tuổi, bạn cho trẻ uống nhiều hơn, từ 100-200ml/lần.

be-yeu

Riêng trẻ 10 tuổi trở lên, do hệ miễn dịch của trẻ đã tốt hơn, bạn cho trẻ uống thuôc nhu cầu và tình hình hiện tại của trẻ.

  • Cách cho trẻ uống

Cho trẻ uống bằng thìa hoặc chén để trẻ không bị nôn, trớ. Nếu trẻ nôn, bạn đợi 10-15 phút sau để trẻ ổn định lại và cho trẻ uống tiếp nhưng với tốc độ chậm hơn. Nếu thấy mi mắt trẻ mọng lên thì dừng cho trẻ dừng uống

Sau khi cho trẻ uống nước Oresol, bạn cần quan sát, theo dõi diễn biến của trẻ. Nếu số lần trẻ đi ngoài, số lượng phân không thuyên giảm kèm với triệu chứng trẻ quấy khóc, nôn nhiều, bạn cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị.

be-yeu-1

Ngoài ra, bạn cũng có thể bù nước cho trẻ bằng nhiều cách khác như cho trẻ uống nước đường muối, nước dừa, nước hoa quả, nước cháo muối,….

Nước đường muối: Nước đường muối có công dụng và cách dùng gần giống như oresol. Bạn chỉ cần pha cùng 1 lít nước 8 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối để trẻ uống là có thể giảm tình trạng tiêu chảy cho trẻ.

Nước dừa: Theo kinh nghiệm dân gian, nước dừa là đồ uống rất tốt để bổ sung điện giải cho cơ thể. Hơn nữa, nước dừa ngọt, mát sẽ khiến trẻ uống được nhiều hơn so với các loại nước khác.

Nước hoa quả: Khi trẻ mất nước vì tiêu chảy cấp, bạn cần tăng cường cho trẻ uống ước cam, nước chanh để bù lại lượng nước đã mất của trẻ. Đồng thời, mẹ nên uống thêm nước trắng, hoặc oresol để đạt hiệu quả cao hơn.

Nước cháo muối: Cháo muối trắng cũng là món ăn mẹ nên cho trẻ dùng khi bị mất nước. Mẹ hãy đun cháo gạo trắng đến khi chín nhừ rồi cho thêm chút muối để con ăn.

be-yeu-2

Mùa hè nắng nóng việc ra mồ hôi cũng làm trẻ mất nước, mất điện giải khiến cơ thể mệt mỏi. Các mẹ nhớ bù nước đầy đủ cho trẻ. Trong bữa ăn nên có canh, tăng cường ăn hoa quả, uống nước. Các mẹ nhớ không được cho trẻ uống các loại nước có ga, nước ngọt đóng chai.

Trong bệnh tiêu chảy cấp chỉ cần bù nước kịp thời mẹ cũng đã giúp tình trạng của con tốt lên rất nhiều, có khi chỉ cần điều trị tại nhà. Vậy đấy, chỉ cần những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp mẹ đã có thể trở thành bác sĩ của con rồi.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.