Bật mí 5 nỗi khổ khó nói của phụ nữ sau khi sinh

0 27

Bên cạnh niềm hạnh phúc khi con yêu chào đời khỏe mạnh, phụ nữ sau sinh phải chịu đựng nhiều “nỗi khổ” khó nói. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 nỗi khó khó nói của phụ nữ sau khi sinh ngay nhé!

Bật mí 5 nỗi khổ khó nói của phụ nữ sau khi sinh

4 Cách Hạ Sốt Nhanh Cho Trẻ Cực Kỳ Hiệu Quả

4 Lỗi Sai Của Mẹ Khi Cho Trẻ Ăn Rau

Bỏ Túi Ngay Những Điều Này Nếu Không Muốn Con Mình Bị Dị Tật Cho Các Bà Mẹ Mang Thai

Bật mí 5 nỗi khổ khó nói của phụ nữ sau khi sinh – Một trong 5 nỗi khổ khó nói nhất của phụ nữ sau khi sinh chính là đi đại tiện ( táo bón, trĩ). Người phụ nữ khi sinh con phải dùng sức rặn rất mạnh nên sau khi sinh phụ sản mắc bệnh trĩ nặng hơn.

Bệnh trĩ thường gây khó khăn cho các bà mẹ khi đi đại tiện, trĩ thường sưng to sau khi đẻ 2 – 3 tuần. Bởi vậy, việc đi đại tiện trở thành nỗi ám ảnh của các bà mẹ. Các bà mẹ nên chú ý đến vệ sinh, ăn uống của bản thân để táo bón không bị nặng hơn như một ngày uống ít nhất 2 lít nước, ăn nhiều trái cây,…

Nỗi khổ của những bà mẹ sau khi sinh

Rất nhiều bà mẹ sau khi sinh con vẫn còn tình trạng chảy rất nhiều máu, dù cho bạn phải đẻ mổ hay đẻ thường. Theo các chuyên gia, hiện tượng này được gọi là sản dịch, kéo dài từ 2 -3 tuần thậm chỉ là 6 tuần. Hãy trang bị cho mình những miếng băng vệ sinh loại ban đêm thay vì dùng loại thông thường để tránh tình trạng nhiễm trùng cho  cổ tử cung của phụ nữ sau sinh lúc này chưa phục hồi hẳn.

Những ngày đầu sau sinh con, hầu hết các bà mẹ đều than vãn về tình trạng đau lưng, đâu hông và thậm chí là đau vùng kín mỗi lần ngồi xuống.

Hình ảnh minh họa

Nguyên nhân là do trong quá trình sinh nở, vùng kín bị tổn hại nặng nề. Việc đau đẻ cũng khiến mẹ mất sức, đau mỏi cơ thể sau sinh. Vì vậy mẹ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, giúp cơ thể nhanh phục hồi sức khỏe.

Phụ nữ sau sinh sẽ rơi vào “thảm cảnh” không biết mặc đồ gì khi đứng trước gương bởi vì cơ thể của bạn vẫn còn rất béo và chưa phục hồi hoàn toàn. Những bộ quần áo thời con gái sẽ chẳng thể “ních” vừa còn những bộ đồ bầu thì quá rộng và bạn cũng không muốn mặc chúng nữa. Tốt nhất bạn nên chọn mua sẵn vài bộ quần áo mặc nhà cộng thêm 1-2 bộ để đi ra ngoài thật rộng rãi để mặc sau sinh cho thoải mái vận động, chăm sóc bé. Nếu bạn có kế hoạch giảm cân thì những bộ đồ đó sẽ nhanh chóng không được dùng đến nữa vì vậy đừng quá mất nhiều tiền “đầu tư” vào quần áo sau sinh.

Hình ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.