4 Thời điểm không nên gội đầu nêú không muốn bị bệnh

0 29

Mọi người cứ nghĩ đơn giản khi nào thấy đầu bẩn thì gội. Tuy nhiên đa số chúng ta không biết thời gian phù hợp nhất để gội đầu cũng như không biết rằng có những khoảng thời gian nếu gội đầu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lỗi sau đây nhé!

4 Thời điểm không nếu gội đầu nên không muốn bị bệnh

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sỏi thận

Bí Quyết Trị Tóc Rụng Trong Cho Các Nàng

  • Gội đầu vào buổi sáng

Bạn có dám chắc là mình chưa gội đầu lần nào vào buổi sáng sau khi ngủ dậy không? Chắc chắn là đã từng phải không? Nhưng không riêng mình bạn đâu mà đây còn là thói quen của khá nhiều người.

goi-dau-1

Nhưng mọi người không hề biết rằng, buổi sáng là khoảng thời gian mà đầu óc cực kì nhạy cảm sau một đêm dài nghỉ ngơi. Lúc này nó khá nhạy cảm, hoạt động cũng trở nên nhanh nhạy hơn. Chính vì vậy, việc gội đầu vào buổi sáng như một tác động mạnh vào da đầu và hệ thống thần kinh. Và nó có thể đưa đến những rắc rối, rủi ro mà bạn không thể lường trước được.

  • Khi ăn no

Ăn quá no đã khiến có cơ thể mang cảm giác khó chịu. Nhưng giờ ăn no xong lại thực hiện gội đầu luôn thật sự là khiến cơ thể làm việc quá tải. Hệ thống tiêu hóa thức ăn vì thế mà cũng bị ảnh hưởng. Thực tế nghiên cứu cho thấy, việc ăn no xong lại gội đầu sẽ khiến quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Thậm chí là dạ dày co bóp làm việc nhiều hơn khiến dịch dạ dày điều tiết ra nhiều nên rất dễ bị tổn thương. Không những thế, việc ăn no rồi gội đầu có thể dẫn đến hậu quả đột quỵ.

goi-dau-2

  • Thời kỳ kinh nguyệt

Những ngày đầu có kinh bạn nên hạn chế gội đầu vì lúc này sức đề kháng của cơ thể khá yếu, dễ dẫn tới mệt mỏi. Chưa kể những người tóc dài lâu khô có thể cảm thấy nặng đầu.

  • Khi đang bị sốt

Gội đầu khi đang bị sốt rất dễ bị lạnh đầu và làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm, đặc biệt là với trẻ nhỏ, người già vì sức đề kháng cơ thể yếu.

goi-dau-3

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.