4 Cách hiệu quả giúp con bạn cao hơn

0 11

Bạn có biết uống nước ngọt, gối cao đầu, ngủ không đủ giấc là những kẻ thù hạn chế chiều cao. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay 4 cách hiệu quả giúp con bạn cao hơn nhé!

4 Cách hiệu quả giúp con bạn cao hơn

Mẹo Nhỏ Giúp Trẻ Dễ Ngủ Trong Những Ngày Oi Bức

Bật Mí 5 Nỗi Khổ Khó Nói Của Phụ Nữ Sau Khi Sinh

  • Chế độ ăn

Chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định chiều cao. Điều này giải thích tại sao người Hà Lan cao nhất thế giới. Cũng nhờ việc bổ sung dinh dưỡng mà chiều cao trung bình của người Nhật đã tăng lên 10cm trong vòng 40 năm.

Các chất quan trọng nhất cho sự tăng trưởng là canxi (sữa và sản phẩm sữa, đậu nành, cá mòi), kẽm (sò, thịt nạc, đậu hà lan), magie (gạo, lúa mì, các loại hạt), crom (trứng, nấm, sò, thịt gà, hải sản), flo (nước, hải sản, gelatin), phốt pho và bo (chuối, trái cây cam quýt, khoai tây, rau xanh)….

tre-con

Uống hai ly sữa mỗi ngày, đặc biệt một ly trước khi ngủ 2 tiếng sẽ giúp bạn nhận nhiều magie và ngủ ngon hơn.

  • Uống nhiều nước

Nước giúp loãng máu để dễ dàng vận chuyển các chất dinh dưỡng cho xương. Nó cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể để đạt được chiều cao tối ưu.

  • Giấc ngủ sâu

Trong các yếu tố tăng chiều cao, hoóc môn tăng trưởng có vai trò quan trọng. Đây là một nội tiết tố tổng hợp tự nhiên của cơ thể, kích thích một loạt các hoạt động để xây dựng cơ bắp, da, gân và xương, giúp cơ bắp săn chắc, vết thương mau lành và nếu bạn vẫn đang phát triển thì chiều cao sẽ tăng lên.

tre-con-1

Đây là lý do giấc ngủ rất quan trọng cho việc phát triển chiều cao vì khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ sản xuất ra hoóc môn tăng trưởng. Càng có giấc ngủ sâu chúng ta càng cao hơn cho đến độ tuổi giới hạn 19-27 tuổi. Đây là lý do tại sao một giấc ngủ sâu và đủ rất quan trọng đối với trẻ vị thành niên và thanh thiếu niên.

  • Tư thế ngủ

Ngoài ngủ đúng 8 tiếng, bạn cần phải khắc phục tư thế ngủ. Nằm nghiêng sang phải hoặc nằm ngửa, khép cánh tay một chút cho thoải mái và giữ cho cơ thể càng thẳng càng tốt. Việc nằm thoải mái giúp các sụn không bị đè nén, để có thể giãn nở ra. Tránh dùng gối cao, tốt nhất với trẻ nhỏ thì nên hạn chế dùng gối.

tre-con-2

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.